Microsoft sẽ dùng Windows 10 và machine learning để chống lại WannaCry và Petya

Nobj Nguyễn 5 năm trước 727 lượt xem

Microsoft nói rằng Windows 10 sẽ giúp phát hiện các chủng mã độc mới, từ đó tạo lớp bảo vệ ngăn chặn cuộc tấn công diện rộng.

Với việc các vụ tấn công mã độc và virus ngày càng trở nên phức tạp, Microsoft đang đưa ra cách tiếp cận mới nhằm ngăn chặn tình trạng này nhờ vào công nghệ máy học và chính máy tính của bạn.

>> Xem thêm: Bí kíp để bảo vệ máy tính của bạn khỏi Ransomware nguy hiểm Petya

Công ty nói rằng, Windows 10 Fall Creators Update sẽ cho phép PC có kết nối hệ thống đám mây nhận diện các loại mã độc mới, từ đó giúp bảo vệ các máy tính khác.

windows-ma-doc-wannacry-Petya.jpg

Microsoft đang muốn tạo ra hệ thống chống mã độc mới

Microsoft nói với Cnet rằng, họ sẽ cho phép phiên bản phần mềm Windows Defender Advanced Threat Protection sử dụng công nghệ máy học từ hơn 400 triệu máy tính chạy Windows 10 nhằm ngăn chặn phần mềm độc hại trên toàn cầu như WannaCry và Petya.

Rob Lefferts, giám đốc Windows Enterprise và Security giải thích, hệ thống sẽ tìm thấy các hành vi bất thường trong các ứng dụng để phát hiện sớm một cuộc tấn công tiềm ẩn.

“Nếu Word bắt đầu chiếm bộ nhớ lớn, vốn bình thường không bao giờ xảy ra, thì chúng ta sẽ phát hiện ra điều đó (cuộc tấn công). Chúng tôi xây dựng các mô hình máy học xung quanh những phần mềm phổ biến như Word”.

Những nỗ lực này sẽ giúp ngăn virus lây lan diện rộng. Tuy nhiên, Microsoft bước đầu chỉ mới triển khai tính năng cho khách hàng khối doanh nghiệp.

giuongtang.com.vn (Dẫn theo Genk.vn)


Thẻ cào điện thoại

Nhà mạng: Viettel, Mobifone, Vinaphone, Gmobile, Vietnam mobile

Thẻ Game: VCard, OnCash, Vcoin, Zing Xu, Gate, Garena

Giảm 3% khi thanh toán cho thuê bao trả sau

Dịch vụ nỗi bật